GIỚI THIỆU

Công ty cổ phần sản xuất phân bón Thịnh Phát.
(Thinh Phat Fertilizer production joint stock company.)
Tên viết tắt: Thinh Phat Fertilizer production., JSC.
Trụ sở chính: Thôn La Gián, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Giám đốc: Ông Trịnh Văn Lợi
Điện thoại: 0963 729 288
Website: thinhphat.net
Email: thinhphatnumber1@gmail.com
Mã số thuế: 0106590912
Số tài khoản: 2203201010624
Tài khoản: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Quá trình hình thành và phát triển

Công ty cổ phần sản xuất phân bón Thịnh Phát được thành lập ngày 03/07/2014 với số vốn điều lệ ban đầu là 2.100.000.000 đồng, tới tháng 04/2019 đã tăng lên là 4,000,000,000 đồng. Kinh doanh các ngành nghề chính: Sản xuất phân bón và hợp chất nitơ. Thoát nước và xử lý nước thải; Xử lý và tiêu hủy rác thải độc hại; Tái chế phế liệu. Phân bón hữu cơ đã được nông dân sử dụng từ rất lâu trong quá trình trồng trọt như dùng trực tiếp các loại phân gia súc, gia cầm, ủ cây, lá…
Từ khi có phân hóa học ra đời nâng cao được năng suất thì vai trò phân hữu cơ giảm nhẹ, thậm chí lạm dụng phân hóa học trong sản xuất nông nghiệp mà không cần sự hiện diện của phân hữu cơ. Tuy nhiên việc sử dụng sai lầm này đã dẫn đến một nền nông nghiệp không bền vững: chi phí sản xuất tăng, sâu bệnh nhiều, năng suất không ổn định và đặc biệt chất lượng nông sản thấp, giá thành giảm mạnh. Bên cạnh đó đất đai ngày càng bị thoái hóa, do việc sử dụng phân hóa học quá lâu mà không có kế hoạch bồi bổ trả lại dinh dưỡng cho đất.

Tại sao phân hữu cơ lại ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp nhiều như vậy?

Bởi vì chất hữu cơ nó có một số tác dụng cụ thể như:

1 Chất hữu cơ tồn tại xen kẽ với các thành phần kết cấu của đất, tạo ra sự thông thoáng giúp rễ phát triển mạnh nên có cường độ hô hấp tối đa và dễ dàng hấp thu các nguồn dinh dưỡng;

2 Chất hữu cơ sẽ lưu giữ các khoáng chất đa, trung vi lượng từ các loại phân bón hóa học và cung cấp dần cho cây hạn chế được hiện tượng thất thoát phân bón trong quá trình sử dụng, giảm chi phí đáng kể trong sản xuất nông nghiệp, giúp đất giữ ẩm làm cây chống chịu khô hạn tốt hơn;

3 Sự hiện diện của chất hữu cơ làm môi trường sống cho các hệ vi sinh có ích, các hệ vi sinh này cân bằng môi trường của hệ sinh thái vì vậy sẽ hạn chế một số đối tượng gây bệnh, góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Thực tế chứng minh, phân hữu cơ chỉ có thể là một loại phân bón bổ sung nhằm cân đối dinh dưỡng và cải thiện tính chất cơ lý của đất chứ không thể thay thế hoàn toàn phân vô cơ (phân khoáng). Do vậy, để bảo đảm cho một nền nông nghiệp phát triển bền vững, phải tăng cường sử dụng phân bón trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa phân vô cơ và phân hữu cơ.

Trong đó các loại phân được sử dụng không những chỉ cân đối về tỷ lệ mà còn phải cân đối với lượng hấp thụ để bù lại lượng thiếu hụt do cây trồng lấy đi từ đất. Đã có nhiều loại phân bón hữu cơ được lưu hành trên thị trường, đóng góp vai trò quan trọng cho sự phát triển của ngành nông nghiệp. Đại đa số các sản phẩm phân bón hữu cơ được làm từ nguyên liệu than bùn. Than bùn là một loại tài nguyên không tái sinh, hơn nữa các chính sách quản lý của nhà nước đối với loại tài nguyên này ngày càng siết chặt về quản lý, khai thác và phục hồi vì vậy hiện tại và tương lai không xa thì nguồn nguyên liệu này cạn kiệt, hàm lượng hữu cơ trong phân bón hữu cơ giảm sút trầm trọng.

Đây cũng là vấn đề mà nhiều nhà máy phân bón nghiên cứu phải tìm nguồn nguyên liệu khác để thay thế hoặc bổ sung nhằm tăng thêm hàm lượng hữu cơ cho các sản phẩm phân bón hữu cơ.

Nhận biết những xu thế này trong 2 năm qua Công ty chúng tôi đã nghiên cứu xử lý các nguồn vật liệu hữu cơ sẵn có ở nước ta như phân lợn, phân gà, rơm rạ…thành phân hữu cơ. Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên 100%, có tác dụng cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng và làm đất đai màu mỡ. Các sản phẩm của Công ty cổ phần sản xuất phân bón Thịnh Phát được khách hàng đánh giá cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng. Sản lượng phân bón làm ra không kịp cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Quá trình hình thành và phát triển Thịnh Phát

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng, đầu tháng 01/2015, Công ty đã xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất. Dây chuyền này chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11/2016, nâng tổng công suất sản xuất phân bón thành phẩm lên đến một nghìn (1,000) tấn/năm.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 2,100,000,000 đồng, sau nhiều lần tăng vốn hiện nay vốn điều lệ của công ty là 4,000,000,000 đồng.

Cơ sở hạ tầngDiện tích
TỔNG DIỆN TÍCH15,000 m2
Sân phơi ủ ngoài trời, đổ láng bê tông4,000 m2
Bể lắng dùng phơi tách nước phân thô2,000 m2
Khu nhà xưởng: ủ sản phẩm, nhà chứa, nhà kho1,865 m2
Nhà kho (Khung thép, lợp tôn)251 m2
Nhà xưởng (Khung thép, lợp tôn)450 m2
Nhà chứa nguyên liệu (Khung thép, lợp tôn)210 m2
Nhà chứa nguyên liệu (Khung thép, lợp tôn)344 m2
Nhà ủ sản phẩm (Khung thép, lợp tôn)600 m2
Nhà bảo vệ, bếp và điều hành135 m2
Nhà điều hành (Khung thép, lợp blô xi măng)90 m2
Nhà bảo vệ, bếp (Khung thép, lợp blô xi măng)45 m2
Đường đi cống rãnh thoát nước2,000 m2
Ao thủy sinh4,800 m2

Mục tiêu

Không ngừng cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm: với mục tiêu trở thành nhà sản xuất, cung ứng phân bón hữu cơ và các dịch vụ hàng đầu tại khu vực Sơn Tây, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện chất lượng sản phẩm thông qua việc nâng cao năng suất lao động và cải tiến công nghệ.

Mục tiêu Thịnh Phát

Lấy khách hàng làm trọng tâm: Thịnh Phát cam kết phấn đấu nhằm thõa mãn tối đa nhu cầu khách hàng, lấy tín nhiệm của khách hàng làm mục đích để hoạt động. Chúng tôi cam kết giao sản phẩm đúng chất lượng, đủ số lượng và đúng thời gian.

Luôn luôn năng động, sáng tạo: Trong môi trường cạnh tranh quyết liệt, để tồn tại và phát triển Thịnh Phát phải luôn luôn năng động và sáng tạo. Trong công ty, chúng tôi tạo một môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp để mọi cá nhân có thể tự do phát huy hết khả năng. Ngoài công ty, chúng tôi sử dụng những chính sách ứng biến linh hoạt đối với những biến động của thị trường.


Cơ cấu tổ chức

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ